những mẫu áo phông độc đáo – bị cấm mặc

Với nhiều người thì những chiếc áo phông này là… nhạy cảm.

Đối với nhân viên sân bay, việc yêu cầu một người nào đó xuống máy bay không chỉ áp dụng cho các trường hợp dọa nạt, gây rối, mang súng… đôi khi, chỉ cần bạn mặc những cái áo có nội dung nhạy cảm là cũng đã có thể nắm một suất rời khỏi máy bay rồi. Ở nước ngoài, đã có kha khá các trường hợp bị tống ra khỏi máy bay vì hành động này rồi đấy! Vì thế, đừng dại mà thử những cái áo hơi “lạ mắt” nhé!
Hãy cùng điểm qua 1 số trường hợp “tiêu biểu” nào!
1. Áo Transformers

Bảo vệ của sân bay Heathrow, nước Anh từng yêu cầu một người đàn ông không được lên máy bay vì ông này đã mặc một cái áo thun in hình nhân vật trong phim Transformers với khẩu súng. Sau đó, một người khác tên là Brad Jayakody đã mặc lại chiếc áo giống hệt như thế và đương nhiên, ông cũng bị từ chối không cho lên máy bay. Không biết lý do tại sao nhỉ?
2. Áo với dòng chữ “Tự do hay chết”

Trong chuyến đi nghỉ với gia đình, một người đàn ông sống ở nước Anh đã bị nhân viên an ninh sân bay yêu cầu phải che đi dòng chữ trên cái áo. Vì họ cho rằng, khẩu hiệu “Tự do hay là chết” là có vấn đề…
3. Áo với dòng chữ Iraq

Một kiến trúc sư người gốc Iraq tên là Raed Jarrar đã bị buộc phải cởi bỏ chiếc áo thun này trước khi lên chuyến bay ở New York, Mỹ. Ông Raed Jarrar cho biết, các nhân viên an ninh nói rằng, cái áo với dòng chữ thuộc ngôn ngữ Iraq này gây khó chịu nghiêm trọng và ông buộc phải mua một cái áo khác trong cửa hàng của sân bay.
4. Áo bản đồ vị trí sân bay

Đây là cái áo với vị trí của những sân bay lớn trên thế giới. Có lẽ đối với mọi người thì nó vô hại nhưng đối với các viên chức sân bay thì chiếc áo lại mang một mối đe dọa tiềm ẩn nào đó.
5. Áo đôi của bố và con

Đây là một cặp áo dành cho người bố và đứa con nhỏ của ông. Trên 2 chiếc áo, câu nói với hàm ý chế nhạo như thế này sẽ không phải là 1 ý tưởng tốt để “diễu hành” trước mặt các nhân viên an ninh. (Câu này ám chỉ chiếc máy bay chỉ là một món đồ vô giá trị).
6. Chiếc áo với dòng chữ nhạy cảm với nhân viên sân bay

Chiếc áo này có dòng chữ: ”Lựa chọn của bạn là: cởi hết quần áo đi qua máy quét hoặc bị khám người.” Dù câu này chỉ mang nghĩa vô hại nhưng có thể đối với nhân viên sân bay, nó lại mang một ý nghĩa mỉa mai và thách thức đấy. Vì thế, đừng dại mà thử nhé!